Tự học tiếng Anh hay đến trung tâm

Khi có ý định học cải thiện tiếng Anh thì nhiều bạn học sinh không biết nên tự học tiếng Anh hay đến trung tâm? Bởi lẽ sự hiện đại của Internet các bạn có thể khám phá ra nhiều cách học, tìm được môi trường học phù hợp với mình. Bên cạnh đó, vẫn có không ít bạn đến các trung tâm tiếng Anh. Vậy nên tự học tiếng Anh hay đến trung tâm ngoại ngữ?

Tự học tiếng Anh hay đến trung tâm

1. Tự học tiếng Anh hiệu quả

Tự học tiếng Anh ở nhà ưu thế hơn học tiếng Anh tại trung tâm là tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Khi tự học tiếng Anh, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính nối mạng hoặc một chiếc điện thoại thông minh là đã có thể khám phá một kho kiến thức tiếng Anh khổng lồ.

Học tiếng Anh tại nhà giúp tiết kiệm thời gian bởi các bạn có thể tranh thủ thời gian học tại nhà, không mất công tới các trung tâm tiếng Anh. Sau khi học tập hay làm việc, bạn có thể học thông qua các giáo trình online, luyện kỹ năng nghe và nói thông qua các bài hát, bộ phim tiếng Anh.

Bên cạnh đó, tự học tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm chi phí học tập. Bạn không cần phải mua tài liệu bởi bạn có kho tài liệu trên Internet từ những tài liệu nghe, đọc, viết hoặc các video hướng dẫn như giảng dạy trực tiếp.

Tuy nhiên, nếu không có quyết tâm thì công cuộc tự học tiếng Anh của bạn sẽ nhanh chóng thất bại. Bởi khi tự học tiếng Anh, bạn sẽ không chịu sức ép của một ai hết mà phần lớn học sinh, sinh viên sẽ từ bỏ vì không có động lực. Vì vậy, bạn phải tự xây dựng ý thức và tự tạo động lực để mình học. Hơn nữa, nếu không có phương pháp học và sự sắp xếp hợp lý thì bạn sẽ đi sai đường, lúng túng trong việc lựa chọn tài liệu dẫn tới chán nản và từ bỏ.

2. Học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ

Lợi thế của việc học tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ là bạn được định hướng chính xác phương pháp học tập và có môi trường luyện tập tốt nhất.

Mỗi trung tâm tiếng Anh đều có một phương pháp giảng dạy riêng để học viên có thể theo học một lộ trình khoa học. Nhờ vậy, các bạn sẽ không mất nhiều thời gian để xem xét, suy nghĩ nên học cái gì trước, cái gì sau, cái gì nên học, cái gì có thể bỏ qua bởi  sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo viên. Ngoài ra, trong quá trình học, bạn thường xuyên phải làm các bài kiểm tra trình độ và được xếp loại, đánh giá nên bạn sẽ có động lực để học tập.

Bên cạnh đó, môi trường luyện tập tại các trung tâm tiếng Anh mang lại hiệu quả học tập tương đối cao cho học viên. Thông thường, các bạn sẽ được sống trong môi trường toàn tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh thường xuyên nên bạn sẽ nhanh chóng thích ứng và có thể nói tiếng Anh.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của hai hình thức học tiếng Anh. Bạn đã có được quyết định nên tự học tiếng Anh hay trung tâm. Nếu bạn chưa có được sự lựa chọn, bạn có thể đến HALO Education để được tư vấn và nhanh chóng cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình.

?   Trung tâm Tư vấn du học Anh & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

?Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocanhhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

     Tự học tiếng Anh hay đến trung tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *