Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Với sự phát triển của các phương tiện công nghệ hiện đại, tự học tiếng Anh là cách được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các bạn đều biết cách tự học tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là một vài chia sẻ để bạn có thể tự học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

1. Định vị khả năng tiếng Anh bản thân

Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định thành công cho cả quá trình tự học tiếng Anh của bạn. Khi bạn định vị được khả năng ngoại ngữ hiện tại của bạn thì bạn sẽ xác định cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất cho bản thân mình. Bạn sẽ tìm ra được phương pháp và môi trường học tập phù hợp với mình. Nếu bạn yếu từ vựng thì có thể tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng, nếu không thể giao tiếp thì bạn cần tìm các phương pháp phát triển khả năng nghe nói.

2. Học từ vựng học tiếng Anh bằng học câu

Phương pháp này khắc phục sai lầm học những từ vựng riêng lẽ từ rất lâu của người Việt học tiếng Anh. Nếu chỉ học từ vựng đơn lẻ thì bạn sẽ chỉ biết được duy nhất loại từ và nghĩa của từ. Việc này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Khi học câu văn, bạn sẽ học được từ vựng tiếng Anh, giọng văn, cách sử dụng trong những văn cụ thể. Ngoài ra, nếu học theo chủ đề thì bạn có thể phản xạ với người nước ngoài trong những tình huống bất ngờ gặp phải.

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả 1
Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

3. Mỗi ngày học 5 từ vựng

Đây được xem là cách học tiếng Anh hiệu quả khi bạn ngày nào cũng học tiếng Anh, ghi nhớ từ vựng nhanh chóng. Bạn hãy sắp xếp và dành mỗi ngày 20 phút hoặc 2h chia làm nhiều lần trong ngày, học bất cứ khi nào kể cả khi đang chờ xe hay chạy bộ. Bạn chỉ cần học khoảng 5 từ, đọc đi đọc lại trong thời gian ngắn để có không cảm thấy nhàm chán mà từ bỏ.

Bạn nên lưu ý không nên quá vội vàng mà học ôm đồm quá nhiều từ vựng một lúc bởi năng suất hoạt động của bộ nhớ chỉ có hạn, bạn cố nhồi nhét thì cũng chỉ có thể ghi nhớ một mức độ nhất định. Sau khi biết và học được cách phát âm chính xác, bạn hãy dành thời gian rảnh rỗi lặp lại âm của từ đó ít nhất trên 100 lần cho đến khi bạn có thể mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ.

4. Mỗi ngày luyện tập 5 câu nói thông dụng

Đây là cách học tiếng Anh hiệu quả, giúp bạn có thể cải thiện khả năng nói tiếng Anh. Trong quá trình học, bạn có thể học được từ vựng, học được cấu trúc ngữ pháp cũng như cách sử dụng câu văn trong hoàn cảnh cụ thể. Bạn nên lựa chọn một chủ đề nhất định, sau đó lựa chọn ra 5 câu văn ưng ý, thông dụng nhất luyện tập nhuẫn nhuyễn. Sau khi phát âm chuẩn các từ trong câu văn, bạn cố gắng lắng nghe và bắt chước phát âm giống như người bản xứ. Cùng với đó là cách ngắt nghỉ, ngữ điệu chuẩn xác không bị tách hay vấp trong khi noi.

Theo các nghiên cứu thì việc học từ vựng riêng lẻ rất khó ghi nhớ. Bạn cần học từ vựng thông qua các câu có chứa từ vựng, nếu mỗi ngày bạn học được chính xác 5 câu tiếng Anh và ghi nhớ chúng thì sau 1 năm bạn sẽ ghi nhớ được 1825 câu và 1825 từ vựng. Đây là nền tảng tiếng Anh tương đối vững chắc để bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Một số cách học tiếng Anh hiệu quả trên sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp một cách nhanh chóng.

Nếu bạn quan tâm tới du học Anh muốn học tiếng anh thật tốt hãy liên hệ với HALO để được tư vấn:

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

?   Email: hotro@halo.edu.vn

?   Web: www.duhocanhhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Bài viết tìm kiếm với từ khoá: 

  • Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *