Bí quyết Xin Visa du học Anh thành công

Anh quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục lý tưởng để các bạn học sinh, sinh du học. Du học Anh quốc vì vậy mà trở thành ước mơ của nhiều người nhưng cũng không ít bạn cảm thấy hụt hẫng khi chuẩn bị đầy đủ tư thế đi du học mà lại không xin Visa du học Anh thất bại. Vậy đâu là bí quyết để xin Visa thành công?

Hiện nay, hiện tượng du học sinh tới Anh để làm việc hoặc nhập cư mà không phải vì mục đích học tập làm cho chính phủ Anh thắt chắt chính sách xin Visa du học Anh. Vì thế, việc xin Visa du học Anh không hề dễ dàng. Những thay đổi về chính sách học xin Visa bao gồm một số vấn đề như: quy định tài chính, khả năng tiếng Anh, kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn xin Visa.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, trong đó có du học Anh quốc, HALO Education xin chia sẻ một vài bí quyết xin Visa du học Anh quốc thành công để các bạn tham khảo và áp dụng.

Bạn quan tâm thêm bài viết: 

Xin Visa du học Anh thành công với những bí kíp trong tay
Xin Visa du học Anh thành công với những bí kíp trong tay

Bí quyết xin Visa du học Anh thành công 

1. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chuẩn xác

Yếu tố hồ sơ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình xin Visa du học Anh. Vì thế, trước khi xin Visa bạn cần thời gian tương đối dài để chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác đến từng chi tiết. Bạn cần khai đúng và chính xác bởi lãnh sự quán rất coi trọng, đánh giá cao sự trung thực, bất cứ yếu tố không chính xác nào trong hồ sơ cũng có thể phá tan giấc mơ du học Anh của bạn.

Hồ sơ xin Visa cần phải chuẩn bị trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng để tránh tình trạng hồ sơ gặp trục trặc và kéo dài thời gian. Bạn cần đảm bảo đầy đủ và chính xác tất cả các loại giấy tờ và hồ sơ trước khi nộp như: các loại bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS, thư nhập học (CAS)… Bạn nên sắp xếp hồ sơ theo một thứ tự khoa học và gọn gàng để tạo thiện cảm với lãnh sự quán khi tiếp nhận hồ sơ và tạo nên một khởi đầu thuận lợi cho việc xin Visa du học Anh quốc thành công.

2. Chứng minh tài chính

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định Visa của bạn có được chấp nhận hay không. Khả năng tài chính của gia đình bạn phải đảm bảo chi trả được chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại Anh quốc. Một số lỗi về chứng minh tài chính khiến các hồ sơ xin Visa du học Anh bị từ chối là sổ tiết kiệm mở chưa đủ thời gian quy đinh (ít nhất 28 ngày), xác nhận số sự tài khoản trước ngày nộp hồ sơ vượt quá một tháng… Bạn chú ý là tài khoảng dùng để xin Visa du học Anh quốc phải do học sinh hoặc phụ huynh đứng tên. Tài khoản phải là tiền mặt, các tài khoản mở bằng chứng khoán, cổ phiếu hay vàng đều không có giá trị chứng minh tài chính..

3. Phỏng vấn xin Visa du học Anh quốc

Khi chuẩn bị một bộ hồ sơ xin Visa đầy đủ, chuẩn xác và gửi lên lãnh sự, bạn sẽ nhanh chóng được sắp xếp lịch phỏng vấn. Mỗi câu trả lời bạn đưa ra cần phải chính xác và khớp với các thông tin trong hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn còn phải tìm hiểu thông tin về các ngành học và trường học tại Anh mà lựa chọn để có thể trả lời nhanh chóng khi được hỏi. Bạn cần trả lời câu hỏi một cách tự tin và tự nhiên nhất. Ngoài ra, bạn cần ăn mặc gọn gàng và luôn nở nụ cười tự tin khi phỏng vấn để tạo thiện cảm cho chuyên viên, tạo điều kiện thuận lợi để xin Visa du học Anh thành công.

Với 3 chiếc chìa khóa vàng trên, HALO tin rằng bạn sẽ xin Visa du học Anh quốc thành công. Nếu còn bất kỳ khúc mắc nào, bạn có thể đến HALO Education để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết các khúc mắc nhanh nhất và chính xác.

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎   Điện thoại: 046 254 2237

?   Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

?   Email: hotro@halo.edu.vn

?   Web: www.duhocanhhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Bí quyết xin Visa du học Anh thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *