Hệ thống giáo dục Anh quốc

Vương quốc Anh đang phát triển ngày càng mạnh mẽ và là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục Anh quốc ngày càng hoàn thiện và hấp dẫn các bạn trẻ nước ngoài du học, trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy hệ thống giáo dục Anh quốc như thế nào?

Bài viết liên quan đến du học Anh:

Hệ thống giáo dục Anh quốc

Tại vương quốc Anh, giáo dục cũng luôn là mối quan tâm hàng đầu như các quốc gia khác trên thế giới. Những trường học tại Anh quốc có truyền thông lâu đời, uy tín trên thế giới và cũng là nơi có nhiều đổi mới về giáo dục, bằng cấp đại học ở Anh được công nhận trên toàn thế giới. Môi trường học tập ở Anh lý tường và chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên tận tâm, chương trình giảng dạy chất lượng. Hệ thống giáo dục Anh Quốc gồm các bậc học sau:

1. Tiểu học:              

Cũng giống như Việt Nam, hệ thống giáo dục Anh quốc bắt đầu bằng chương trình tiểu học, kéo dài 6 năm cho học sinh từ 5 – 11 tuổi. Chương trình đào tạo do duy nhất một thầy cô giảng dạy tất cả các môn trong suốt năm học.

Hệ thống giáo dục Anh quốc
Hệ thống giáo dục Anh quốc

2. Trung học:

Kết thúc bậc tiểu học, học sinh sẽ tiếp tục học 5 năm trung học. Các bạn sẽ học chuyên sâu hơn các môn học tiểu học. Sau khi hoàn thành chương trình trung học, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ tốt nghiệp GCSEs (General Certificate of Secondary Education). Chứng chỉ này của từng môn sẽ có thang điểm từ A* là cao nhất đến G là thấp nhất.

3. Dự bị Đại học:

Sau khi đã nhận chứng chỉ GCSEs với điểm số từ A* đến C với 5 môn học trở lên, các học sinh tiếp có thể tiếp tục học lên chương trình dự bị đại học kéo dài từ 18 tháng đến 2 năm. Chương trình dự bị đại học này là con đường mà hầu hết các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để vào đại học tại Anh.

4. Đại học:

Cấp học dành cho học sinh từ 18 tuổi trở lên, kéo dài tử 3 – 4 năm. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng cử nhân. Hệ thống giáo dục Anh quốc bậc đại học có nhiều chương trình học, ngành học để các bạn học sinh có thể lựa chọn. Chương trình học đại học sẽ nghiên cứu chuyên sâu về một ngành với chất lượng đào tạo đẳng cấp và đội ngũ giáo sư, giảng viên danh tiếng trên thế giới. Đại học ở Anh quốc có các chương trình đào tạo

5. Sau đại học

Sau chương đại học, hệ thống giáo dục Anh quốc có các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ như thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil); Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA); Tiến sĩ (PhD)…

Hệ thống giáo dục Anh quốc bao gồm 5 cấp bậc đào tạo cơ bản trên và đều có chương trình đào tạo sinh viên nước ngoài tại Anh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nền giáo dục phát triển này khi du học Anh quốc tự túc hoặc theo học bổng. Nếu có mong muốn du học Anh quốc, bạn có thể tới văn phòng HALO Education để được tư vấn trực tiếp, miễn phí.

?   Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

?   Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

?Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

?Web: www.duhocanhhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Hệ thống giáo dục Anh quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *